Kế hoạch Công đoàn tháng 10/2016

Diễn Hồng, ngày 1 tháng 10 năm 2016

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 10 /2016
          Chủ điểm:
          - Kỷ niệm ngày Bác Hồ gởi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục.
          - Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2016.
          1/ Công tác tuyên truyền giáo dục:
          - Phát động toàn thể CB – GV – NV thi đua lập thành tích kỷ niệm “Ngày Bác Hồ gởi bức thư lần cuối cho ngành giáo dục”, “Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam”
          - Tìm hiểu ý nghĩa các ngày lịch sử nêu trên.
          - Tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức pháp luật cho CB – GV – NV và tiếp tục tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành.
         - Tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Pháp luật mới” trên cổng thông tin điện tử Nghệ An.
          2/ Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CB – GV – NV:
- Tiếp tục thực hiện tốt công tác trợ cấp khó khăn, tương trợ, thăm hỏi, giúp đỡ nhau khi công đoàn viên gặp khó khăn, hoạn nạn.
- Phối hợp với chính quyền tự kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách tại đơn vị.
- Kết hợp với chính quyền tạo điều kiện thuận lợi nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho CB – GV – NV.
- Báo cáo đăng ký thi đua về Công đoàn nghành.
3/ Công tác xây dựng tổ chức công đoàn, tham gia quản lý ngành và thực hiện các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua:
- Hoàn thành đăng ký thi đua năm học
- Kết hợp với chuyên môn dự giờ, thăm lớp thực hiện đúng qui chế chuyên môn; giúp đỡ đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Xinh tham gia tốt kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
- Tăng cường tập luyện bóng chuyền nữ, Đoàn thanh niên chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để tham gia hoạt động VHVN – TDTT chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
- Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua.
- Ban nữ công nghiên cứu nội dung, chương trình, tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 phù hợp với tình hình của nhà trường.
4/ Tổ Công đoàn:
- Xây dựng kế hoạch làm việc phù hợp với tình hình hoạt động của CĐCS.
- Hoàn thành các hồ sơ liên quan.
- Tham gia xây dựng chuyên đề nâng cao chất lượng giảng dạy.
- Hỗ trợ tốt cho các phong trào thi đua của giáo viên và học sinh.
- Ban nữ công tiếp tục chủ động phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tổ chức tuyên truyền giáo dục về giới, giám sát, kiểm tra việc thực hiện chính sách đối với nữ; Phối hợp lồng ghép nội dung phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.
          - Tăng cường hoạt động của UBKT; Ban TTND
                                                                                  TM. BCH CÔNG ĐOÀN